Tự làm vịt quay chay - món ăn tuyệt vời cho Rằm tháng 7.
Để có món vịt quay chay thơm ngon, bạn chỉ mất chút xíu thời gian và công sức thôi.
1. Nguyên liệu
- 2 tàu hũ ky khô (váng đậu), nhúng qua nước cho mềm
- 1 nắm nấm hương khô
- 1 nắm mọc nhĩ khô
- Gia vị: 5 tép tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột nêm nấm, 1/2 thìa ngũ vị hương
- Hỗn hợp phết lên da vịt: 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm đỏ, 1 thìa rượu đỏ, 1 thìa mật ong
2. Cách làm
- Nấm hương, mọc nhĩ rửa sạch rồi cho vào bát có nước ngâm cho nở sau đó vớt ra thái sợi và cho vào 1 cái bát cùng với phần gia vị ở trên, đảo đều ướp cho ngấm
- Đặt 2 miếng tàu hũ ky chồng lên nhau rồi cho nấm hương , mộc nhĩ đã ướp gia vị vào rồi cuộn lại cho chặt tay như gói nem.
- Bắc xửng hấp lên bếp đun sôi và cho vịt quay vừa gói xong vào xửng hấp chín.
- Hỗn hợp phết da vịt cho vào nồi đun sôi khuấy đều cho có độ sệt một chút thì tắt bếp.
- Vịt hấp chín lấy ra và dùng cọ quết hỗn hợp nước phết lên da vịt cho đều để vịt có màu đẹp mắt.
- Đun 1 nồi dầu nóng thì cho vịt vào quay cho vàng đều , thời gian quay vịt rất nhanh các bạn nên lưu ý để không bị cháy.
- Vớt vịt ra giấy thấm dầu và cắt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét