Món ăn được chế biến từ cá đã trở nên quá quen thuộc đối với bất kỳ ai. Với cách chế biến món bánh cá chiên này nếu chỉ mới nhìn qua thôi thì có lẽ bạn nghĩ đó là món chả cá. Nhưng không phải đâu nhé, cách chế biến này khác hẳn món chả cá mà bạn vẫn hay ăn đó!
Nếu như chả cá được chế biến và trộn với rau thì là thì bánh cá chiên lại được thêm các gia vị như gừng, rượu, hành để xóa đi hoàn toàn mùi tanh của cá và tăng vị thơm ngon. Bánh được trộn thêm với bột mì lại càng làm cho bánh thêm giòn rụm bên ngoài và mềm ngọt bên trong.
1. Nguyên liệu
-300g cá phi lê
-2g gừng băm nhỏ
-4g muối
-1g hạt tiêu trắng
-5ml rượu rum
-5ml nước cốt chanh
-1 lòng trắng trứng
-35g bột mì
-30ml dầu ăn
-Hành lá thái nhỏ
-Tương ớt
2. Cách làm
- Cá rửa sạch thấm khô nước rồi lóc bỏ da.
- Trải miếng cá lên thớt, bạn dùng gáy dao để dần cá thành một lớp mỏng.
Cho hành lá, gừng, hạt tiêu, muối, rượu rhum và nước cốt chanh vào cá.
- Gấp miếng thịt cá lại và dùng gáy dao dần cá tiếp trong khoảng 5 phút.
Sau đó lấy cá ra cho vào một cái tô rồi thêm lòng trắng trứng và một muỗng canh bột bì vào và nhào cho hỗn hợp được trộn đều. Bạn lại lấy cá vừa nhào ra cho lên thớt và dằm tiếp. Sau đó lại thêm một muỗng canh bột mì và dần cá tiếp. Bạn lặp lại bước này cho đến khi hỗn hợp cá trở nhuyễn mịn.
- Thoa tay với một ít dầu ăn rồi viên cá thành những viên tròn nhỏ và ấn dẹt xuống.
Sau đó bạn đun nóng dầu ăn trong một cái chảo chống dính trên lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho bánh cá vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt là được. Bạn chỉ cần chiên mỗi mặt của miếng bánh khoảng 3 phút.
Bánh cá chiên thơm ngon chấm với tương ớt ấm nồng rất thích hợp để bổ sung năng lượng cho bữa sáng hay buổi xế chiều đói bụng.
*Lưu ý:
Mỗi loại cá khác nhau sẽ có độ kết dính khác nhau, do vậy khi xay cá bạn tùy theo độ kết dính của cá mà cho lượng bột mì vào sao cho thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét