THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng dài Đan Mạch

Món ăn đơn giản song vô cùng mới mẻ từ trứng gà sẽ giúp cả nhà đổi bữa, giúp mâm cơm thêm hấp dẫn hơn đấy!

1. Nguyên liệu

- trứng gà: 10 quả
- màng bọc thực phẩm: 1 cuộn
- đoạn ống tuýp: 30 cm

2. Cách làm

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà cho vào 2 bát tô khác nhau.
- Đánh đều lòng đỏ cho quyện. Thực hiện tương tự với lòng trắng.
- Dùng màng bọc thực phẩm cuộc quanh ống tuýp thật chặt.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó cho một cốc thủy tinh vào nồi, đặt ống tuýp đã cuốn màng bọc vào chính giữa cốc rồi rót lòng trắng trứng vào cốc, luộc đến khi chín.
- Khi lòng trắng trứng trong cốc chín, bạn rút ống tuýp ra, chú ý thực hiện nhẹ tay. Tiếp đến rót lòng đỏ trứng vào phần lõi của cốc rồi luộc chín.
- Khi trứng chín, bạn nhấc cốc khỏi nồi, dốc ngược cốc để lấy trứng ra và cắt khoanh.
- Xếp các khoanh trứng lên đĩa và trang trí tùy ý là hoàn tất. Bạn có thể dùng với cơm hoặc ăn sáng đều tuyệt.

3. Video hướng dẫn

V2. Sản xuất công nghiệp
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.