THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai tây nghiền sốt bò vang đỏ

Cuối tuần rảnh rỗi hãy đổi gió cho cả nhà bằng món khoai tây nghiền bò sốt vang đỏ vừa thơm ngon, lạ miệng này nhé.

1. Nguyên liệu

- thịt xông khói: 45 g
- thịt bò băm: 300 g
- hành tây: 50 g
- tỏi tây: 35 g
- cần tây: 35 g
- tỏi: 1 nhánh
- cà rốt băm: 50 g
- rượu vang đỏ: 45 ml
- muối: 1 thìa
- hạt tiêu: 0.5 thìa
- cà chua: 45 g
- khoai tây: 3 củ
- kem sữa tươi: 70 ml

2. Cách làm

- Thịt xông khói thái miếng nhỏ, cho vào chảo rang chín vàng lên.
- Sau đó, cho hành tây, tỏi tây, cần tây băm nhỏ, 1 nhánh tỏi thái miếng nhỏ vào xào cùng.
- Thêm cà rốt băm, thịt bò băm vào đảo đều tay.
- Rưới 45ml rượu vang đỏ vào chảo và đảo đều để rượu ngấm đều vào thịt. Thêm muối, hạt tiêu vừa ăn và om trong 10 phút thì cho cà chua vào.
- Đổ bò sốt vang đỏ ra hộp nhựa.
- Khoai tây hấp chín, dùng dĩa dằm nhuyễn rồi thêm nửa thìa muối vào đảo đều.
- Cho khoai tây nghiền và kem sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Đổ khoai tây lên trên phần thịt bò sốt vang ở trên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.
- Cuối cùng, bày ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.