THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh giò bột gạo lứt + hạt chia

Một món ăn sáng cuối tuần ngon và bổ dưỡng

1. Nguyên liệu

-400 gr bột gạo lứt
-500 gr thịt lợn băm
-muối, tiêu, nước mắm
-lá chuối
-mộc nhĩ
-2 củ hành tím
-1 củ hành tây
-2 thìa súp chia
-1 thìa bột năng

2. Cách làm

- Lá chuối rửa sạch lau khô.
- Thịt băm nhỏ cùng hành tím sau đó ướp mắm muối tiêu cho vừa ăn. 
- Mộc nhĩ, hành tây thái nhỏ.
- Bột cho muối + 1 thìa dầu ăn. 
Cứ 100gr bột thì cho 400ml nước. 
Cho lên bếp đun và đánh đều tay đến khi bột hơi đặc thì bắc nồi ra và cho hạt Chia vào.
- Cho dầu vào chảo làm nóng sau đó cho hành tây đã băm nhỏ vào đến khi hành thơm thì ta cho nước mắm vào TRƯỚC sau đó mới cho thịt băm vào đảo đều tay đến khi Thịt chín, nêm vừa ăn và cuối cùng là cho mộc nhĩ vào đảo đều thêm một chút nữa là xong.
- Gói bánh.



- Cho bánh vào nồi hấp khoảng 30 phút là xong.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.