Bánh núm dừa nướng thơm ngon, giòn rụm.
1. Nguyên liệu
- 100g cơm dừa khô (vụn dừa khô)
- 50g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa đường
- 5 thìa nhỏ sữa đặc
- 100ml sữa tươi
2. Cách làm
- Trứng gà lấy lòng trắng sau đó đánh tan có nhiều bọt, tiếp tục cho sữa đặc, đường vào đánh cho thật đều tay.
- Tiếp tục, cho cơm dừa, bột mì và sữa tươi vào khuấy cho các hỗn hợp hoà quyện thật đều cùng nhau.
- Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp bột bánh ra khay nướng có lót giấy nến, tạo bánh hình núm.
- Cho bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong 15- 20 phút, kiểm tra trong quá trình nướng bánh xem bán đã vàng giòn đều chưa.
- Lấy bánh ra và thưởng thức cùng trà nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét