THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh Âu - Mỹ

Bánh Oreo Cookies Trà Xanh

Chiếc bánh mô phỏng hình dáng của Macaron, nhưng thực chất ăn cũng ngon không kém đâu các bạn ạ. Chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.

1. Nguyên liệu

*Phần bánh:
- 80g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng) 
- 80g đường bột (powdered sugar) 
- 1 quả trứng 
- 4ml tinh chất Vani (Vanilla Extract) 
- 100g bột mì đa dụng (all purpose flour) 
- 15g bột ca cao đen (có thể thay bằng bột cacao)
*Phần nhân:
- 70g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng) 
- 100g đường bột (powdered sugar) 
- 20ml nước 
- 8g bột trà xanh

2. Cách làm

2.1. Làm phần bánh
- Đầu tiên, 80g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng sau đó tán nhuyễn. 
- Thêm 80g đường bột. Khuấy đều.
- Sau đó thêm 1 quả trứng, 4ml tinh chất Vani. Trộn đều.
- Tiếp theo, rây mịn 100g bột mì đa dụng. Và 15g bột cacao đen. Dùng phới trộn đều.
- Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem. 
Bắt bột thành các hình tròn trên khay nướng có lót giấy nến.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 12 - 15 phút.
- Bánh nướng xong, lấy ra để nguội.
2.2. Làm phần nhân
- Tán nhuyễn 70g bơ để ở nhiệt độ phòng.
 Thêm 100 đường bột. Khuấy đều.
- Khuấy tan 80g bột trà xanh cùng với 20ml nước.
- Cho hỗn hợp trà xanh vào khuấy cùng với hỗn hợp bơ. Khuấy đều.
- Cho vào túi bắt bông kem. Bắt nhân lên bánh.
- Úp thêm một vỏ bánh lên trên. Để bánh vào tủ lạnh (trong 1 ngày)
Lưu ý: Các bạn có thể thêm 1g bột nở (baking powder) vào phần bột để giúp bánh mềm hơn nhé.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.