THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh Âu - Mỹ

Bánh nơ chiên giòn

Italian Bow Tie Cookies

Đây là món bánh truyền thống được làm mỗi dịp hội hè Carnivale ở Ý. Tùy thuộc vào khu vực và hình dáng mà nó có tên gọi khác nhau: Ở Piedmont, là bugie (lies); Lombardy là chiacchiere (gossips); Rome là frappe; ở Veneto là galani hay crostoli, và ở Tuscany thì có tới 3 tên gọi cenci (rags); guanti (gloves) và fiocchetti / fiocchi (bows).
Ở các nước khác, ngoài việc được phủ với đường còn có mật ong. Đã có nhiều phiên bản khác nhau cho chiếc bánh nơ này. Ở Ba Lan chrusciki, Hungary thì có csöröge, Ở Pháp có lyonnaises và Ucraina có verhuny.



1. Nguyên liệu

- 300g bột mì
- 3 quả trứng
- 100g bơ
- Vỏ 1 quả chanh vàng, bào mịn
- 2 - 3 muỗng canh sữa tươi
- 1/2 thìa cafe muối
- Dầu ăn để chiên
- Trang trí: Đường bột, bột quế

2. Cách làm

- Cho bột mì, trứng, bơ, vỏ chanh và sữa vào tô....
....rồi nhào thật kỹ cho đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất. Vo lại thành viên bột tròn sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
- Sau khoảng thời gian trên, cán bột thành miếng có độ dày chừng 3mm...
Bột cán càng mỏng thì bánh càng giòn.
... rồi cắt bột thành từng dải dài 12cm - 15cm, rộng từ 2cm - 3cm.
- “Buộc” từng dải bột lại thành hình nơ.
- Thả bánh vào chảo dầu đang sôi, chiên vàng. Bánh chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 
- Trộn đều đường bột và bột quế với nhau sau đó rắc lên bề mặt đĩa bánh khi bánh còn nóng để đường và bột quế có thể thấm vào bánh.
*Lưu ý:
- Thay vì dùng sữa để nhồi bột, bạn có thể dùng nước hoặc rượu thay thế. Một số loại rượu nên dùng: grappa, wine, brandy, Marsala, rum, anisette, và whiskey.
- Cách tạo hình nơ:
Quét 1 chút lòng trắng trứng vào giữa miếng bột bánh sau khi cắt, và túm mép 2 bên lại.


- Bánh chỉ nên chiên vàng nhạt. Không nên chiên quá lâu, bánh màu nâu.
- Khi dầu chiên chuyển màu nâu, nên thay dầu mới.
- Bạn có thể thay đổi bột quế bằng bột cacao hoặc có thể gia giảm độ ngọt của bánh tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
- Bạn cũng có thể dùng dao có răng cưa để cắt cho “chiếc nơ” thêm xinh xắn.
- Dùng kèm một tách trà nóng sẽ rất hợp.

3. Video hướng dẫn

V1. Polish Chrusciki
V2. 
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.