THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Kinako dango - Bánh trôi Nhật

Bánh trôi kiểu Nhật có lớp vỏ dẻo dai, nhân đậu đỏ bùi ngọt, sốt đậm đà và bột đậu nành thơm nức. Đây hứa hẹn sẽ là một biến tấu mới lạ cho Tết Hàn thực năm nay đấy! Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay bạn nhỉ?

1. Nguyên liệu

-125g bột nếp
-15ml nước tương
-50g đậu đỏ
-5g bột ngô
-70g đường
-20g đậu nành (đậu tương)

2. Cách làm

- Đậu đỏ vo sạch, cho vào nồi đổ ngập nước đun đến khi đậu đỏ chín mềm.
  Khi đậu đỏ chín mềm, bạn nghiền nhỏ đậu đỏ, đổ thêm 60g đường vào sên nhân.
- Đậu nành đổ vào chảo rang vàng. Cho vào máy xay xay nhỏ mịn. Dùng rây lọc để bột được mịn.
- Đổ khoảng 100ml nước sôi vào âu bột gạo nếp, nhào bột.
 Bạn có thể gia giảm lượng nước để có được khối bột dẻo mịn nhé!
- Nặn bánh trôi thành từng viên tròn với nhân đậu đỏ bên trong.
- Đun sôi nồi nước, thả từng viên bánh trôi vào luộc.
Khi bánh trôi nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt bánh trôi ra âu nước lọc để bánh không bị dính.
- Xiên từng viên bánh vào que tre.
- Cho 10g đường và 15ml nước tương vào chảo khuấy đều cho đường tan hết.
Hòa tan bột ngô với chút nước, đổ vào chảo nước tương khuấy đều, khi hỗn hợp sôi và sánh lại là được.
- Xếp những xiên bánh trôi ra đĩa, đổ nước sốt lên trên rồi rắc bột đậu nành và thưởng thức.
Phiên bản bánh trôi kiểu Nhật này ăn cực tiện lợi vì bạn có thể cầm cả xiên để ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.