THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục rim mắm tỏi

Từng miếng cá nục được chiên chín vàng rồi rim với mắm tỏi đậm đà, thơm nức rất thích hợp để ăn với cơm nóng. Cùng thực hiện nhé!


1. Nguyên liệu

- cá nục: 1 kg
- nước mắm: 50 ml
- đường: 2 thìa
- hạt tiêu: 0.3 thìa
- ớt bột: 0.5 thìa
- tỏi băm: 1 thìa

2. Cách làm

- Cá nục sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn rồi đem rán chín vàng.
- Cho cá nục ra đĩa, tách đôi rồi bỏ xương.
- Trong 1 chiếc bát tô, bạn cho 50ml nước mắm, 25ml nước, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ớt, 1/3 thìa hạt tiêu vào khuấy đều.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi thêm cá nục, hỗn hợp nước sốt ở bước 3 vào đun lửa nhỏ. Khi nước sốt sệt lại, cá ngấm gia vị thì tắt bếp.
- Bày cá nục rim mắm tỏi ra đĩa và thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.