Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là một món ăn rất hot ở nhiều hàng quán trong thời gian qua. Với cách chế biến độc đáo kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu rau củ, nấm và hải sản, món ăn này không chỉ ngon mà còn chứa đầy đủ các dưỡng chất, ăn một lần chắc chắn sẽ thích ngay. Lưu lại công thức để trổ tài chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần hoặc lễ lộc nhé các bạn.
-Đậu phụ non: 2 cây
-Tôm tươi: 200 g
-Mực 150 g
-Nấm linh chi trắng 60 g
-Nấm đùi gà 60 g
-Nấm bào ngư 60 g
-Cà rốt 60 g
-Bắp non 60 g
-Cải thìa 100 g
-Cần tàu 30 g
-Bột bắp 50 g
-Gừng 20 g
-Muối 1 muỗng canh
*Phần nước sốt:
-Dầu hào 3 muỗng canh
-Tương cà 6 muỗng canh
-Đường trắng 6 muỗng canh
-Dầu mè 1 muỗng cà phê
-Dầu ăn 1 muỗng canh
-Tỏi 20 g
-Muối 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Đậu hũ non cắt miếng dày khoảng 1.5 - 2 cm.
- 50g bột bắp trộn với 1/2 thìa cafe muối.
- Lấy từng miếng nhúng vào bột bắp sao cho bột bắp áo một lớp mỏng xung quanh.
- Đun nóng 200ml dầu ăn, thả từng miếng đậu hủ non vào chiên ngập dầu cho vàng giòn 2 mặt rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- 50g bột bắp trộn với 1/2 thìa cafe muối.
- Lấy từng miếng nhúng vào bột bắp sao cho bột bắp áo một lớp mỏng xung quanh.
- Đun nóng 200ml dầu ăn, thả từng miếng đậu hủ non vào chiên ngập dầu cho vàng giòn 2 mặt rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, giữ đầu và đuôi, cắt bỏ chỉ lưng.
- Mực làm sạch, cắt miếng vuông, khía ca rô để khi luộc mực cong lên nhìn đẹp hơn.
- Đun sôi 600ml nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và 20g gừng cắt lát đập dập. Đổ tôm mực vào trụng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra để ráo nước.
- Mực làm sạch, cắt miếng vuông, khía ca rô để khi luộc mực cong lên nhìn đẹp hơn.
- Đun sôi 600ml nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và 20g gừng cắt lát đập dập. Đổ tôm mực vào trụng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra để ráo nước.
- Cải thìa và bắp non rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát 1cm.
- Đun sôi 600ml nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối để rau được xanh hơn. Cho cà rốt và bắp non vào trụng 2 phút, sau đó cho tiếp phần cải thìa vào trụng 1 phút nữa, vớt các loại rau ra để ráo nước.
- Đun sôi 600ml nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối để rau được xanh hơn. Cho cà rốt và bắp non vào trụng 2 phút, sau đó cho tiếp phần cải thìa vào trụng 1 phút nữa, vớt các loại rau ra để ráo nước.
- Làm nước sốt: cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, trút 20g tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước sốt.
- Khi tương cà và dầu hào hòa quyện bạn thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.
- Chia số nguyên liệu rau củ, hải sản và nấm ra làm 3 phần, xếp lần lượt vào tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bao bọc đậu hũ ở chính giữa. Rưới nước sốt lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky TV)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét