THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cua đồng chiên lá lốt

Cua đồng có lớp vỏ ngoài vàng ươm ăn vào giòn rụm lại thơm mùi lá lốt sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy.

1. Nguyên liệu

- cua đồng: 500 g
- trứng gà: 2 quả
- bột chiên giòn: 4 thìa
- tỏi băm: 1 thìa
- sả băm: 1/2 bát
- bột mì: 1 bát
- lá lốt: 1 bó

2. Cách làm

- Cua đồng sơ chế sạch rồi trộn đều với 2 quả trứng, 4 thìa bột chiên giòn, 1 thìa tỏi băm, 1/2 bát sả băm rồi ướp trong 20 phút.
- Lăn cua qua bát bột mì.
- Đun nóng dầu, cho cua vào chảo chiên ngập dầu trên lửa vừa.
- Khi cua bắt đầu chín, bạn cho lá lốt vào chiên cùng.
- Cua chín vàng, bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
 Thưởng thức cua đồng chiên lá lốt với nước chấm chua ngọt hay tương ớt sẽ rất tuyệt đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.