Chủ quán gọi là lẩu gà uyên ương và giải thích món ăn từ sự bén duyên của “một chú gà đen, hay còn gọi là gà ác với một cô gà ri đồi trắng”.
“Đôi gà quyện mỏ vào nhau như đôi tình nhân. Xung quanh cặp uyên ương này là các loại nấm hương, nấm kim chấm, nấm tuyết cùng một số loại rau đặc trưng của mùa đông,…”. Đó là lời mô tả từ chủ nhà hàng chắc nhiều khách phải bật cười song cũng cảm nhận được phần nào tâm huyết của anh khi set up một món ăn.
Vẫn chỉ là lẩu gà quen thuộc, nhưng lẩu gà uyên ương ở đây khiến bạn “mãn nhãn”. Gà ác với gà đen xếp khéo léo được bao bọc bởi nhiều loại rau nấm rồi đặt trong mẹt tre lót lá chuối. Chỉ chút decor này cũng khiến món lẩu gà vốn quen thuộc trở nên sinh động, khách cũng thấy hứng thú hơn.
Điểm thú vị nhất của set lẩu là cùng lúc bạn được thưởng thức 2 loại gà khác nhau. Gà trắng là gà ri đồi thường gặp ở nhiều nhà hàng, còn gà đen là giống gà ác ít phổ biến hơn, không phải lúc nào ra chợ cũng dễ dàng mua được. Cộng thêm tính bổ dưỡng, thịt thơm ngon nên giá thành gà ác khá cao.
Khi ăn, gà ác chín nhanh hơn so với gà thông thường, chỉ cần nồi nước dùng sôi khoảng 5 phút là bạn có thể thưởng thức và cảm nhận thịt từng thớ thịt gà ác ngọt mềm thơm.
Nhưng một món lẩu có đạt chuẩn không thì ngoài việc chọn gà ngon, điều cốt yếu là cần chế biến nước lẩu vừa miệng khách. Nước lẩu gà uyên ương có vẻ gia giảm nhiều nên ngay khi canh sôi, mở vung, khói tỏa ra ngào ngạt là bạn đã thấy khứu giác được kích thích. Nước lẩu thiên về vị ngọt nên ăn cùng các loại nấm sẽ hợp nhất. Nấm hương, nấm tuyết, hay nấm kim châm đều khiến khách “đã miệng”. Thêm rau cải cúc, cải thảo, váng đậu cũng đưa đẩy khiến bữa lẩu thi vị hơn.
Một lưu ý nhỏ, vì gà ác rất nhanh chín nên ban đầu khi thưởng thức bạn hãy chọn đun phần gà ác trước, lúc này mọi người còn đang đói lòng, thường ăn uống cấp tập. Riêng gà đồi hãy để lúc cả nhóm đã bước vào giai đoạn lai rai.
Có thể nói, trong cái lạnh mùa đông Hà Nội, set lẩu này vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng, đủ cho 4-5 người thưởng thức. Đặc biệt những ai có nhu cầu ngoại giao tiếp khách, lẩu gà uyên ương cũng dễ ghi điểm bởi có “ngoại hình” hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét