Ngày nghỉ lễ, làm nộm rau lang thịt bò lạ miệng ngon khó cưỡng
1. Nguyên liệu
- Rau lang: 1 mớ lớn
- 150g thịt bò mềm
- 30g lạc
- 2-3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 trái ớt
- 4-5 trái quất hoặc 1 trái chanh (hoặc giấm)
- Muối, đường, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Rau lang nhặt bỏ phần gốc, lá già, chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo.
- Bắc nồi nước, khi nước sôi cho vào nồi 1 thìa cafe muối, sau đó cho rau lang vào luộc. Nước sôi trở lại, đảo đều rau, vớt ra thả ngay vào âu nước đá lạnh cho rau nguội hẳn thì vớt ra rổ, dùng đũa tãi đều cho rau ráo nước.
- Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ.
- Ướp thịt bò đã thái ở trên cùng xíu bột nêm, tiêu và 1/3 chỗ tỏi bằm ở trên.
- Pha nước trộn gỏi: 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt quả quất hoặc chanh, khuấy cho đường tan hết. Rồi cho ớt và 1/2 chỗ tỏi bằm còn lại.
Bạn có thể dùng chanh thay quất nhưng món nộm rau lang dùng quất sẽ thơm hơn.
- Cho rau lang vào 1 tô lớn, tiếp đến cho từ từ nước trộn gỏi vào, nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho thịt bò đã xào ở trên vào cùng, đảo đều tay, nêm nếm lại.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét