THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi rau cần thịt bò

Món gỏi rau cần thịt bò giòn giòn, thơm ngon , hấp dẫn, vừa có thể làm món khai vị vừa có thể ăn như món giảm cân.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt bò
- 1 bó rau cần
- Cà chua bi
- Rau răm
- Vừng hoặc đậu phộng rang
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, giấm

2. Cách làm

- Thịt bò ướp chung với 1 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng nước tương trộn đều để thấm.
- Dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút tuỳ vào độ chín tái mong muốn.
- Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng giấm + 1,5 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng tỏi băm, ớt băm khuấy đều, nêm lại theo khẩu vị.
- Rau cần nhặt lấy cọng và một ít lá non. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, với 1 bát con nước, 1/2 bát nhỏ giấm, 3 muỗng đường, khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Cà chua bi cắt đôi.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.
- Xếp món ăn ra đĩa, rắc đậu phọng giã nhỏ hoặc hạt mè rang và ớt sừng cắt sợi lên trên khi ăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.