Món gỏi rau cần thịt bò giòn giòn, thơm ngon , hấp dẫn, vừa có thể làm món khai vị vừa có thể ăn như món giảm cân.
1. Nguyên liệu
- 150g thịt bò
- 1 bó rau cần
- Cà chua bi
- Rau răm
- Vừng hoặc đậu phộng rang
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, giấm
2. Cách làm
- Thịt bò ướp chung với 1 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng nước tương trộn đều để thấm.
- Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng giấm + 1,5 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng tỏi băm, ớt băm khuấy đều, nêm lại theo khẩu vị.
- Rau cần nhặt lấy cọng và một ít lá non. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, với 1 bát con nước, 1/2 bát nhỏ giấm, 3 muỗng đường, khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Cà chua bi cắt đôi.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét