THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm đu đủ bò khô

Nộm bò khô là món ăn vặt ngoài đường phố ăn hoài mà không biết chán. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm để thởng thức ở nhà cùng mọi người.

1. Nguyên liệu

- 1 quả đu đủ xanh: 800g
- 1 củ cà rốt (tùy chọn)
- 150g thịt bò khô
- Rau thơm: rau mùi, kinh giới, húng bạc hà, húng quế (tùy thích)
- Tỏi, ớt băm
- Đậu phộng
- Nước trộn nộm:
  • Nước mắm chua ngọt (kiểu miền Trung): 2.5 muỗng canh dấm, 4.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, tỏi băm, ớt băm
  • Nước tương (kiểu miền Nam): 1/3 chén nước lọc, 2/3 chén nước dừa, nước tương, dấm, tỏi băm, ớt băm

2. Cách làm

- Đu đủ và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước.
Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ độ giòn.
- Pha nước trộn nộm.
- Đậu phộng rang vàng. Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt.
- Thịt bò khô xé nhỏ hoặc thái sợi mỏng.
- Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch.
- Cho đu đủ và cà rốt vào đĩa, rắc bò khô và rau thơm lên. Rưới nước trộn nộm và đậu phộng lên.

- Khi ăn mới trộn đều lên để đậu phộng không bị ỉu, ăn kèm với bánh tráng cuốn. Chấm cùng nước mắm chua ngọt đậu phộng.
Đặc biệt thích hợp khi ăn cùng với bánh bột lọc.

3. Lưu ý

- Bạn có thể trộn thêm mực khô chiên.
Bắc 1 chảo dầu lên bếp, chờ dầu thật nóng, cho mực vào chiên nhanh khoảng 3- 5 giây là vớt ra kẻo cháy. Mới đầu mực chưa giòn, nhưng nguội là mực rất giòn.

- Gan cháy.
- Thịt quay.
- Gân bò.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.