Gỏi là món ăn rất quen thuộc trên mâm cỗ hay trên bàn ăn của các gia đình. Vị chua thanh nhè nhẹ nên gỏi thường được chọn làm món khai vị. Một chút biến tấu là lạ cho món gỏi sách bò với vị giòn rất đặc trưng của sách bò sẽ khiến bạn ngạc nhiên thú vị đấy!
1. Nguyên liệu
- 300g lá sách bò, khăn lông bò
- Rượu trắng + Gừng
- 1 củ hành tây
- 1 trái dưa leo
- 1/2 củ cà rốt
- Rau răm
- Hành phi, đậu phộng rang
- Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm, nước cốt chanh
2. Cách làm
- Lá sách, khăn lông bò lộn trái ra ngoài, rửa sạch, xát muối đều khắp. Sau đó ngâm với rượu trắng và gừng đập dập chừng 30 phút.
- Vớt khăn lông, lá sách ra để ráo rồi bắc nước sôi, cho lòng bò vào luộc chín chừng 20 phút. Bước này nếu bạn muốn ăn mềm thì luộc lâu hơn một chút. Luộc xong bạn vớt ra, thái sợi mỏng, để ráo.
- Hành tây thái lát mỏng.
- Dưa leo lấy phần vỏ xanh, bỏ ruột, thái sợi.
- Rau răm cắt nhỏ, cà rốt bào sợi.
- Vắt nước cốt chanh; cho thêm chút bột nêm, đường, khuấy đều, chờ 10 phút cho nước trở nên đục, nếm thấy vị chua chua ngọt ngọt thì trộn các nguyên liệu với nhau, rưới nước cốt chanh; nêm thêm chút nước mắm ngon cho có vị đậm đà.
- Cuối cùng rắc hành phi, đậu phộng lên trên mặt rồi trộn đều, sau đó lấy gỏi sách bò ra dùng ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét