Chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã có thể làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức món gỏi bò cải thảo cực ngon, càng ăn càng mê.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 300 g
- Cải thảo: 500 g
- Rau mùi (ngò rí), rau húng lủi: 1 nắm
- Tỏi, ớt, hành băm: 1 thìa
- Gia vị: muối, mắm, đường, hạt nêm, giấm, tiêu
- Tỏi, ớt, hành băm: 1 thìa
- Gia vị: muối, mắm, đường, hạt nêm, giấm, tiêu
- Đậu phộng rang: 3 thìa
2. Cách làm
- Cải thảo thái nhỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi bắc lên bếp luộc chín với một chút nước lọc.
- Thịt bò thái mỏng vừa ăn, rồi trộn với ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột tỏi và ướp thịt trong khoảng 30 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm một chút hành băm rồi cho phần thịt bò đã ướp vào đảo qua trong khoảng vài phút.
- Pha nước trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường cát, 4 thìa canh giấm vào một chiếc bát nhỏ rồi trộn đều với một chút ớt và tỏi băm.
- Cuối cùng cho rau cải thảo, thịt bò và phần nước mắm vừa chuẩn bị trước đó vào một tô trộn lớn, dùng đũa trộn đều tay với 1 chút húng bạc hà, rau ngò rí thái nhỏ. Tiến hành ướp nguyên liệu trong khoảng 20 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét