THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi bò tía tô

Ngày hè nóng nực, những món gỏi tươi mát luôn được mọi người ưa thích. Món gỏi thịt bò tía tô với 3 vị chua - mặn - ngọt hẳn sẽ làm bạn và gia đình hài lòng. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt bắp bò
- 2 nhánh sả
- 1 củ gừng 
- Tía tô, kinh giới
- Gia vị: mắm, đường, chanh

2. Cách làm

- Thịt bò chọn phần bắp hoặc phần thịt mềm, rửa sạch thịt sau đó cho vào nồi luộc cùng 2 nhánh sả đập dập và 1 muỗng cà phê bột canh. Bạn có thể luộc trong nồi áp suất để thịt được chín mềm hoặc cũng có thể luộc thịt chín tái để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt.
- Thịt chín bạn vớt ra để nguội và thái thành lát mỏng.
- Trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng nước mắm; 2 muỗng đường; 1 muỗng chanh.
- Cho gừng thái sợi cùng ớt thái khoanh và tỏi đập dập vào thịt.
- Xóc đều tía tô, canh giới cùng thịt và hỗn hợp đã pha ở trên, cuối cùng bạn rắc mè hoặc đậu phộng đã rang thơm vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.