THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm rau muống thịt bò

Nộm rau muống trộn thịt bò giòn ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 mớ rau muống
- 100g thịt bò
- 50g lạc rang
- 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt
- Nước trộn gỏi: 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 quả chanh

2. Cách làm

- Rau muống nhặt bỏ gốc già, lá sâu vàng, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.
- Cho rau muống vào nồi nước sôi và nấu đến khi rau muống chín vừa thì vớt ra cho vào nước đá lạnh. Rau nguội hẳn thì vớt ra rổ và để ráo bớt nước.
- Ớt-tỏi rửa sạch thái nhỏ cho vào bát và pha cùng các loại gia vị; đường, mắm, chanh và mì chính.
- Cho rau muống đã luộc vào đĩa sâu lòng và rưới nước mắm chua cay mặn ngọt lên rồi trộn đều.
- Thịt bò thái mỏng, cho vào chảo có chút dầu cùng chút tỏi, xào cho thịt vừa chín tới rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng là được.
- Cho thịt bò và lạc rang đập dập vào đĩa nộm, trộn đều và thưởng thức.
>>>Ngoài ra Nộm rau muống thịt bò còn được trộn thêm với cà rốt và hành tây cho hợp vị hơn.
Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây ngâm với đá lạnh trong khoảng 1h cho bớt hăng. Cà rốt xóc với chút muối để trong khoảng 15 phút. Hành tây và cà rốt trộn với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh cho ngấm.
Trộn đều các nguyên liệu gồm: rau muống, hành tây, cà rốt, rau thơm, thịt bò, với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, mắm vừa miệng ăn. Khi ăn rắc thêm lạc rang lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.