THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông súng

Gỏi bông súng tôm thịt

Gọi là ăn bông súng nhưng không phải là ăn bông hoa súng mà là ăn thân của bông hoa, cọng bông súng ăn giòn mát nên được dùng làm nhiều món ăn kèm như lẩu mắm hay chấm nước cá kho tộ ngon tuyệt.
Nhưng kỳ công một chút, bạn hãy làm gỏi bông súng, thêm chút tôm chút thịt với vài cọng rau thơm là có món gỏi bông súng cực kỳ ngon và lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- Cọng bông súng: 300g
- Giá đỗ: 100g
- Cà rốt: 100g
- Tôm: 200g
- Thịt ba chỉ: 150g
- Rau thơm: rau húng lủi
- Nước trộn gỏi: 40ml nước mắm, 50g đường, 100ml giấm, ớt-tỏi băm
- Lạc rang
- Hành phi

2. Cách làm

- Cọng bông súng mua về các bạn rửa lại cho thật sạch, để ráo  nước, tước sạch vỏ rồi chẻ đôi nếu cọng to và cắt khúc vừa ăn. Ngâm cọng bông súng vào bát nước sôi để nguội có pha chút muối hạt và 1 thìa dấm để bông súng trắng giòn.
- Cà rốt bào sợi, ngâm kèm vào với bông súng chừng 10 phút cho mềm.
- Giá đỗ sơ chế sạch, bông súng và cà rốt vớt lên để thật ráo nước rồi trộn vào với nhau.
- Thịt ba chỉ luộc thái con chì.
- Tôm hấp chín lột vỏ chừa lại đuôi cho đẹp.
- Nước trộn gỏi: Hòa mắm, giấm, đường, ớt vào với nhau. Có thể thêm tỏi băm.
- Cho tôm, thịt ba chỉ vào với bông súng trộn giá.
- Cho toàn bộ bát nước mắm trộn gỏi đã pha ở trên vào trộn đều, để chừng 5-7 phút cho các nguyên liệu ngấm nước trộn.
- Rau thơm sơ chế sạch, cắt rối. Cho rau thơm và lạc rang giã dập vào trộn cùng với gỏi bông súng.
- Cho gỏi sông súng ra đĩa, rắc hành phi lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.