THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm sứa, đu đủ, bò khô

Món nộm quen thuộc kết hợp nhiều vị hấp dẫn rất thích hợp cho các bữa nhậu.

1. Nguyên liệu

- Sứa muối: 150g
- 150g thịt bò khô (nguyên miếng)
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 củ cà rốt
- Lạc rang
- Rau thơm: rau húng, rau mùi tàu, kinh giới
- Nước trộn gỏi: Nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt

2. Cách làm

- Sơ chế đu đủ, cà rốt:
Đu đủ, cà rốt dùng dao gọt sạch vỏ, sau đó bào thành sợi nhỏ rồi đem ngâm vào trong một chậu nước lọc.
Trong chậu nước này, bạn hòa thêm với chút giấm và muối để ra hết nhựa và không bị chát. Ngâm khoảng 30 phút rồi bạn vớt ra cho khô nước rồi để ráo.
- Lạc rang, xát vỏ rồi giã vỡ.
Chú ý không nên giã nát quá sẽ làm mất đi vị bùi của lạc.
- Sứa và thịt bò khô cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Sứa muối Thái Bình
- Rau húng, rau mùi tàu, kinh giới nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Pha nước mắm trộn nộm bò khô. Công thức pha nước mắm trộn bò khô là công thức theo tỷ lệ 1 nước : 2 đường : 3 giấm : 1 mắm. Khuấy đều để đường tan hết rồi bạn cho thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào là chúng ta đã hoàn thành bát nước chấm chua ngọt.
- Trình bày món nộm bò khô trên một chiếc đĩa hoặc bát. Xếp đu đủ, cà rốt bào sợi, các loại rau thơm cắt nhỏ, sứa, thịt bò khô và lạc lên trên.
- Sau đó rưới nước mắm chua ngọt lên.
- Khi ăn trộn đều lên là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.