THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi mì tôm trộn thịt bò

Mì tôm dai ngon hòa quyện với thịt bò mềm thơm ăn cùng các loại rau củ giòn giòn, tươi mát sẽ là món ăn lý tưởng cho mùa hè oi nóng này.

1. Nguyên liệu

- Mì tôm: 2 gói
- Thịt bò: 200 g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 50 g
- Cà chua: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Tỏi, ớt băm
- Vừng rang

2. Cách làm

- Hành tây thái nhỏ. Cần tây cắt khúc ngắn 5cm. Ngâm hành tây, cần tây vào bát nước lạnh 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò cùng 1/4 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu vào xào chín.
- Mì tôm đem chần qua trong 1 phút rồi vớt ra bát tô.
- Trộn mì với thịt bò, hành tây, cần tây, cà rốt bào sợi, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 quả cà chua thái nhỏ, 4 thìa giấm, 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường rồi để khoảng 15 phút để mì ngấm gia vị.
- Bày gỏi mì tôm thịt bò ra đĩa, rắc vừng, đậu phộng lên trên và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.