Mì tôm dai ngon hòa quyện với thịt bò mềm thơm ăn cùng các loại rau củ giòn giòn, tươi mát sẽ là món ăn lý tưởng cho mùa hè oi nóng này.
1. Nguyên liệu
- Mì tôm: 2 gói
- Thịt bò: 200 g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 50 g
- Cà chua: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Tỏi, ớt băm
- Vừng rang
- Cà chua: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Tỏi, ớt băm
- Vừng rang
2. Cách làm
- Hành tây thái nhỏ. Cần tây cắt khúc ngắn 5cm. Ngâm hành tây, cần tây vào bát nước lạnh 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò cùng 1/4 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu vào xào chín.
- Trộn mì với thịt bò, hành tây, cần tây, cà rốt bào sợi, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 quả cà chua thái nhỏ, 4 thìa giấm, 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường rồi để khoảng 15 phút để mì ngấm gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét