THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nướng riềng mẻ

Bếp đầu tuần thơm lừng món cá rô phi nướng riềng mẻ, cả nhà đều mê. Cá rô phi nướng thơm phức, chấm cùng mắm tỏi ớt cực kì ngon cơm!

1. Nguyên liệu

- Thịt cá rô phi: 400 g
- Ớt: 2 quả
- Riềng, mẻ
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dấm

2. Cách làm

- Các bạn có thể mua cá rô phi đã lọc sẵn thịt hoặc mua về tự lọc, bỏ xương, sau đó cho một chút dấm vào bóp để khử mùi tanh, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Cắt cá ra thành từng miếng to vừa phải. 
- Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh + ớt thái nhỏ, sau đó đảo đều để ướp khoảng 15 phút.
- Tiếp tục ướp cá với 1 thìa cơm mẻ + 1 lượng riềng vừa với khẩu vị gia đình, sau đó các bạn tiếp tục đảo đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cho cá đã ướp vào lò nướng (hoặc cho vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa), nướng cá ở 250 độ C trong khoảng 20 phút, khi thấy cá đã vàng và tỏa mùi thơm phức là cá đã chín.
- Cho cá ra đĩa, trang trí tùy thích và ăn nóng, chấm cá với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều ngon. 
Món ăn này có thể ăn kèm với chuối xanh hoặc khế chua, cùng với một số loại rau thơm khác tùy theo khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.