Cà pháo dầm vốn là món ăn dân dã quen thuộc của mọi nhà. Bữa cơm ngày hè có đĩa rau muống luộc, bát canh sấu chua và vài miếng cà dầm là đã đủ ngon và đưa cơm lắm rồi. Từng miếng cà pháo dầm chua chua, cay cay lại thơm mùi riềng sả thật quá hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 500g cà pháo
- Riềng
- Sả
- Tỏi
- Ớt
- Quất
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, dấm
2. Cách làm
- Cà cắt bỏ cuống, và thả ngay vào nước muối để cà không bị thâm. Cắt cà thành từng miếng mỏng, ngâm vào nước muối với dấm trắng khoảng 30 -45 phút để miếng cà trắng, không bị thâm đen.
- Riềng gọt vỏ, cắt miếng mỏng, xay/giã nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
- Sả rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Vắt lấy nước cốt 5 quả quất, lọc bỏ hạt.
- Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa muối, nước quất vào bát to khuấy đều cho tan hết. Đổ sả, riềng, tỏi, ớt vào trộn đều.
- Đổ cà ra rổ cho ráo nước.
- Đổ cà vào bát nước mắm trộn đều để các gia vị thấm đều vào từng miếng cà. Ngâm cà khoảng 3 – 4 giờ là bạn có thể thưởng thức được ngay.
Bạn có thể cho cà vào lọ, đổ ngập nước và cất tủ lạnh để bảo quản cà được lâu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét