THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt chua ngọt

Vịt chiên sốt chua ngọt

Là món ăn ngon, bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản, sẽ làm cả gia đình hài lòng với món ngon đầy sắc màu mùa hè, đặc biệt là các bé.  

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Thịt vịt tơ mềm: 300g
- Cà chua nhỏ: 2 trái (100g)
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 1/4 trái
- Gừng: 1 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Hoa hồi: 1 cái
- Tỏi băm
- Bột năng
- Gia vị: hạt nêm, nước tương, đường, tiêu, giấm gạo, dầu điều, mật ong, rượu trắng
- Tỏi băm, dầu điều, rượu trắng

2. Cách làm

- Vịt làm sạch, lau khô, ướp với gừng, rượu trắng, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít đường, để thấm.
Luộc vịt với nước có hoa hồi và 1 muỗng cafe hạt nêm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, tẩm thịt vịt với 1 muỗng cafe nước tương, mật ong và ít bột năng.
Khứa bên trong miếng thịt để gia vị dễ thấm và mau chín.
- Cà chua băm nhỏ. Ớt chuông thái sợi. Gừng xắt sợi nhỏ. Ớt sừng xắt sợi.
- Bột năng pha loãng với ít nước.
- Đặt 1 chảo nhỏ lên bếp, cho dầu vào ngập 1/2 chảo, đun sôi dầu rồi cho thịt vịt vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu, chặt vịt miếng vừa ăn.
Để vịt thật ráo bột mới chiên, vịt sẽ ngon hơn.
- Làm sốt chua ngọt:
Phi thơm tỏi, gừng, cho cà vào xào cạn nước.
Thêm 1/2 chén nước luộc vịt, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu điều, 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Cho nước bột năng vào để xốt có độ sánh, thêm ớt chuông, ớt sừng vào rồi tắt bếp.
- Xếp thịt vịt ra dĩa, khi ăn chan xốt lên trên. Dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.