THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Vịt chiên nước mắm

Đã từng ăn gà chiên nước mắm, giờ hãy đổi một chút sang vịt chiên mắm xem thế nào nhé các bạn.

CÔNG THỨC 1

1. Nguyên liệu

- 200g thịt vịt
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Muối, bột nêm, đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa mật ong
- Tiêu, dầu ăn
- 1 thìa bột năng

2. Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch với giấm và muối rồi thấm cho khô rồi chặt miếng nhỏ. Sau đó đem chần qua nước sôi.
- Cho vịt vào tô cùng chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó cho vịt ra trộn với bột năng (hoặc bột chiên giòn).
- Pha hỗn hợp nước mắm gồm 1 nước mắm : 1 đường : 1 mật ong khuấy đều cho tan.
- Đun 1 nồi dầu nóng rồi cho vịt vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.

- Cho chảo khác lên bếp đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng mới cho tỏi, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm.
Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi, trút toàn bộ thịt vịt đã chiên giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị là tắt bếp.
- Bày vịt chiên nước mắm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Thường nhà mình chiên mắm rất đơn giản, chỉ ướp gia vị, mắm... vào thịt vịt (trước khi ướp có dùng dao dập dập cho mềm xương) rồi để khoảng nửa tiếng thì đem chiên, ăn với cơm nóng hay nguội đều ngon. Tuy nhiên, tìm hiểu thêm có công thức vịt chiên mắm cũng khá thú vị, tuy khá cầu kỳ nhưng hãy thử xem, biến tấu theo sở thích cá nhân sẽ đem lại bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 4 miếng thịt vịt ức, không xương, ít mỡ…
- muối và tiêu để nêm
- Ít nấm mèo
- 1 muỗng lá hành xắt nhỏ
- 4 củ hành tím cắt làm đôi
- 1 muỗng cafe giấm ăn
- 1 muỗng rau mùi tây
- 100 ml dầu ăn
- 1 cây rau cần tây xắt nhỏ
- 1/2 củ hành tây xắt nhỏ
- 1 củ carot cạo vỏ và xắt nhỏ
- 2 lá chanh, xắt nhỏ
- 1 lá cam
- một ly nước
- nước mắm
- nước ép nấm, thịt pate nấm

2. Cách làm

- Uớp thịt vịt với muối và tiêu. Để thịt vào túi nhựa và bọc kín lại. Nấu trong nước với nhiệt độ 58 độ C khoảng 20 phút. Nhớ là đổ nước vừa phải. Bí quyết bọc thịt trong túi nhựa nhằm ngăn nước hoặc hơi nước ngấm vào thịt, Xong, lấy thịt vịt ra cắt thành lát mỏng.
- Dùng chảo nóng chiên sơ thịt vịt. Thêm nấm mèo, hành tím rồi xào cho đến khi thịt mềm. Thêm ít muối, tiêu, rau mùi tây. Phủ lên thịt vịt bằng thịt pate nấm và giấm ăn.
- Vẫn dùng chảo nóng, chiên vàng thịt vịt trong dầu ăn.Thêm cần tây, hành tây, cà rốt, lá chanh và lá cam. Thêm nước và chờ nước cạn còn ngang thịt. Rồi thêm nước ép nấm và giọt nước mắm đến khi nước còn săm sắp.
- Thịt vịt chiên theo cách này rất là mềm,thơm thoảng nhẹ nước mắm, nấm, lá chanh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.