THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng Omelette bông mềm như bánh bông lan

Fluffy Omelette Eggs

Cách làm này mình học được từ chú Jean Imbert. Nhìn thành phẩm yêu ơi là yêu vừa ngon mắt vừa ngon miệng, thế là bữa sáng nay trước khi đi thi mình tranh thủ "thử nghiệm" luôn. Thành công rồi khoe với mọi người thêm một cách biến tấu món trứng ốp-lết đây ạ.

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng gà
- Muối, tiêu
- Bơ, dầu ăn

2. Cách làm

- Đập 2 quả trứng gà vào âu.
- Nghiêng tô và dùng phới đánh bông. Nghiêng tô như thế này là để khi đánh, có nhiều không khí lọt vào hỗn hợp trứng hơn. Đánh càng bông càng tốt.
Khi trứng hơi bông rồi thì mình cho thêm một tí xíu muối và hạt tiêu xay (một xíu thôi nếu không rất dễ bị mặn). Đánh bằng tay mất khoảng 3-5 phút.
Nếu có máy đánh trứng, bạn sử dụng luôn cho nhanh nhé! Đánh bằng máy thì rất nhanh, đánh tốc độ cao chỉ 1-2 phút là được.
Lúc này hỗn hợp trứng nở ra do có chứa rất nhiều bọt khí bên trong.
- Làm nóng chảo (nên sử dụng chảo nhỏ) và phết một tí tẹo dầu ăn vào đáy chảo thôi. Đổ hỗn hợp trứng vào. Lúc này các bạn sẽ thấy trứng bông bông, nở phồng.
Để yên như vậy khoảng 3-4 phút ở lửa nhỏ, không được lắc chảo hay rung rung để tránh bóng khí bị vỡ.
- Sau 3-4 phút đó, nhẹ nhàng dùng thìa hoặc đũa cho bơ vào xung quanh trứng và nhấc nhẹ viền trứng lên để bơ chảy xuống dưới mặt trứng.
Đợi thêm khoảng 1 phút nữa là có thể cho ra đĩa được rồi. Mặt dưới trứng sẽ chín vàng, còn mặt trên vẫn rất bông xốp.
- Khi đổ trứng ra đĩa, bạn có thể nhẹ nhàng gập đôi lại và thấy phần trứng bông phía trên hơi phì ra một chút. Ăn nóng rất ngon, vừa dai giòn bên vỏ ngoài mà phía trong vẫn bông xốp, như ăn bánh.


- Các bạn có thể cho thêm rau/thịt để chiên cùng.

 Với tôm xào nấm
Với rau bina


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.