THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cánh vịt chiên giòn - chấm giấm sả

Marinated, Deep-Fried Duck Wings with Lemongrass

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Phần cánh vịt:
  • 2,2 kg cánh vịt, cắt rời tại các khớp
  • Dầu chiên
  • Tinh bột bắp (nếu cần)
- Gia vị ướp vịt:
  • 1 củ hành tây, thái nhuyễn
  • 1 mẩu gừng, băm nhỏ
  • 1 cup rượu Mirin
  • 1 cup nước tương hoặc Tamari
  • Muối vừa đủ
- Nước chấm:
  • 2 muỗng canh rượu Mirin
  • 4 muỗng canh giấm rượu gạo (chưa chín)
  • ½ gốc hành hoa, thái nhỏ
  • ¼ cup rau mùi (lấy cả thân cây), xắt nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê vỏ chanh bào vụn
  • 3 muỗng canh đường
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 2 cây sả, thái nhỏ

2. Cách làm

- Ướp cánh vịt:
Đổ nước tương và rượu Mirin vào một cái chảo lớn đủ để ngập 2.2kg cánh vịt.
Sau đó cho hành tây và gừng vào trộn đều, nêm chút muối cho vừa ăn. Khuấy đều.
Cuối cùng cho cánh vịt vào trộn đều và bọc kín lại, để vào tủ lạnh ướp cánh vịt trong 3-4 ngày. Trong quá trình ướp, mỗi ngày đảo lại một lần cho cánh vịt được ngấm đều các gia vị.
- Làm nước chấm: Trộn đều tất cả các thành phần lại với nhau.
- Sau khi cánh vịt đã đủ ngấm gia vị thì lấy cánh vịt ra khỏi phần hỗn hợp gia vị và để cho thật khô ráo.
- Tiếp đó rây một lượng bột bắp vừa đủ vào trộn đều với cánh vịt sao cho cánh vịt được bao phủ hoàn toàn bởi bột. Để yên 30 phút cho bột thấm khô nước trong cánh vịt, sau đó cho thêm bột bắp vào trộn đều.
- Dùng một chiếc chảo/nồi sâu lòng, đổ dầu ăn vào đun nóng 400F và cho cánh vịt vào chiên ngập dầu cho vịt chín vàng đều.
Chiên được 10 phút thì hạ nhiệt xuống 225F, đảo nhẹ và chiên cho đến khi cánh vịt được chín, màu vàng ruộm.
- Vớt vịt ra để lên rack hoặc giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.
- Cho vịt ra đĩa và thưởng thức. Chấm nước chấm sả đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo bemindfulbehuman.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.