THẾ GIỚI ẨM THỰC

Vịt

Cánh vịt ngâm ngũ vị Trung Hoa

Chinese Marinade Duck Wings
滷水 鴨 翼

Đây là món khai vị cổ điển của Trung Quốc. Trong các nhà hàng, cùng một nồi soda đã được nấu ăn nhiều lần, thêm gia vị được thêm vào nồi mỗi ngày. Nước sốt ướp muối càng lâu càng tốt.

1. Nguyên liệu

- 450g cánh vịt
- 2 lát gừng
- 4 hoa hồi
- Gia vị:
  • 1 cup nước tương
  • 2 muỗng canh đường phèn
  • 2 muỗng canh rượu nấu
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh tiêu
  • 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
  • 1 cup nước

2. Cách làm

- Đun một nồi nước sôi, cho cánh vịt vào chần sơ khoảng 3 phút. Vớt cánh ra, để ráo nước.
- Cho gừng, hồi cùng các gia vị vào nồi.





- Cho cánh vịt vào nấu sôi lên. Sau đó hạ nhiệt, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong 30 phút.

- Tắt bếp và để cánh vịt trong nồi thêm 30 phút nữa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.