THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt hun khói

Trứng chiên thịt hun khói và rau củ

Trứng chiên thì có nhiều cách và tuỳ vào sở thích nhưng mình thấy món này cũng là một trong các món trứng chiên mà mình thấy ngon cho các cháu tuổi 5-15 vì vị rất tây. Các mẹ thử xem nhé

1. Nguyên liệu

- 5 quả trứng gà
- 2 cây mùi tây
- 1 cây hành boa-rô
- 100 g thịt xông khói
- 1/2 trái bắp bào hạt
- 1 củ khoai tây
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay

2. Cách làm

- Thịt xông khói thái hạt lựu, rau thái nhỏ bặp dùng dao hoặc dao bào quanh bắp ngô. Khoai tây giọt vỏ, thái mỏng và rửa bằng nước muối. Hấp chín khoai tây và dùng thìa nghiền nát trong bát.
- Đập trứng vào tô và đánh đều trứng, tiếp đến cho rau, khoai, tất cả vào và trộn đều tiếp cho đều.
- Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đợi cho thật nóng thì cho trứng vào và điều chỉnh lửa thật nhỏ, đậy vung nồi để trứng chín dần.
- Sau khi thấy mặt trên của trứng se lại thì dùng đĩa vừa úp vào lòng chảo rồi lật úp chảo sang đĩa.
- Sau đó lại úp mặt dưới vào chảo để chiên mặt còn lại. Nghe thì rắc rối nhưng làm thì sẽ hiểu nhé. Sau khi mặt sau cũng đã vàng thì cũng dùng đĩa lúc đầu để lấy trứng ra ăn mà không bị vỡ.
- Các bạn dùng đĩa to hơn, dao cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Coopad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.