Chỉ là món trứng thôi nhưng thay đổi cách nấu, thay đổi cách xào rán, ta đã thay đổi được nguồn dinh dưỡng vô bờ bến vừa thơm, ngon, bổ dưỡng, vừa hợp khẩu vị của mọi người. Đơn giản, dễ làm, và rất đưa cơm bởi món trứng chiên lá hẹ, chúng ta cùng thực hành nhé.
1. Nguyên liệu
- 7 quả trứng gà hay vịt
- 1 nắm lá hẹ
- Gia vị: 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Lá hẹ rửa sạch, vẩy nước cho ráo, thái nhỏ cho vào tô. Đập trứng.
- Cho toàn bộ gia vị vào tô trứng,thêm 1/2 thìa nước sạch (có nước trứng sẽ xốp hơn khi chiên) khuấy đều ta được hỗn hợp trứng lá hẹ.
- Bắc chảo nóng, cho khoảng 1 thìa cafe dầu ăn vào (nếu chiên mỡ heo sẽ thơm hơn), láng chảo cho đều mỡ, cho tô trứng vào láng đều, chiên trứng trên lửa nhỏ, hơi dễ lật ta cuốn trứng, lật đi lật lại cho trứng vàng đều,tắt lửa,gắp ra cắt lát vừa ăn.
Ai ăn ớt cho thêm quả ớt thái nhỏ vào cùng trứng, hoặc khi ăn chấm tương ớt.
- Dùng nóng với cơm, hoặc ăn cùng bánh tráng mè.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét