THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Mề vịt trộn cay Thái Lan

Với những người hâm mộ món ăn Thái thì không thể bỏ qua món mề vịt trộn với nhiều nguyên liệu thảo mộc ngon đặc sắc như thế này được.

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt lọc xương, bỏ da: băm nhỏ
- Mùi tàu: 10 lá
- Hành lá thái nhỏ: 5 cây
- Lá chanh: 10 lá
- Húng bạc hà: 1 bó nhỏ
- Riềng: 1 củ nhỏ
- Ớt bột: 1 thìa canh
- Thính gạo: 2 thìa canh
- Hành tím: 3 củ
- Sả: 2 củ
- Mề vịt: 500 g
- Nước cốt chanh: 1 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Bột ngọt

2. Cách làm

- Mề vịt bóp với muối cho thật sạch và hết mùi hôi rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Lá chanh thái sợi nhỏ.
- Mùi tàu, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Húng bạc hà nhặt rửa sạch.
- Riềng gọt vỏ ngoài, thái sợi nhỏ.
- Sả lấy phần củ trắng thái lát mỏng.
- Hành tím thái thành lát mỏng theo chiều dọc.
- Cho một ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt vịt băm vào xào săn, nêm với một ít nước mắm cho vừa miệng rồi cho ra một bát con.
- Vẫn sử dụng chảo đó, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi cho mề gà vào xào săn, nêm một ít nước mắm, xào đến khi mề chín, săn lại thì cho ra bát con.
- Lấy một cái chảo khác, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả vào phi thơm. Sau đó vớt sả ra. Tiếp tục cho một ít lá chanh thái sợi và một nửa số riềng vào chiên rồi vớt ra, để ráo dầu.
- Cho thịt vịt, rau mùi tàu, húng bạc hà, hành lá, lá chanh vào trộn đều.
- Tiếp tục cho ớt bột, thính vào trộn đều.
-. Sau đó, cho mề vịt, riềng-lá chanh – sả chiên, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa cafe bột ngọt vào trộn thật đều lên cho ngấm gia vị.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.