THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Vịt chiên giòn xóc hành sả

Từng miếng vịt chín vàng hòa lẫn với vị cay cay của gừng ớt và vị thơm của hành sả giúp kích thích khẩu vị ăn, mà không bị ngấy. Hãy cũng Health+ thực hiện món vịt xóc hành sả theo hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng ức vịt (có thể dùng nửa con vịt hay đùi vịt)
- 2 nhánh sả; 1 củ gừng; 1 quả ớt; 2 tép tỏi; hành lá
- 50g bột chiên giòn
- 70g tinh bột bắp (hoặc bột năng)
- 1 muỗng cafe muối tiêu
- Gia vị ướp vịt: 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu
- Làm muối tiêu: 1 thìa muối nấu hay còn gọi là muối hầm; 1/2 thìa tiêu; 1 thìa bột ngọt

2. Cách làm

2.1. Làm muối tiêu

- Bắc chảo lên cho muối vào rang lửa vừa, đảo đũa liên tục cho đều đến khi muối mịn, khô và rời ra như cát là được, lúc thấy muối đã mịn các bạn cho bột ngọt (mì chính) vào rang chung khoảng 5 phút để cho bột ngọt khô, tránh việc để lâu muối bị chảy nước.
- Trộn đều tất cả vào một cái bát sau đó cho vào máy xay đều sao cho muối, tiêu, bột ngọt hoà lẫn vào nhau là được.

2.2. Làm vịt xóc hành sả

- Vịt mua về đem xát muối và gừng rửa sạch cho hết hôi. Trần vịt sơ qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra thái miếng mỏng.
- Ướp vịt với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa hạt nêm, trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho bột năng và bột chiên giòn vào trộn thật đều với thịt vịt đã ướp gia vị.
- Bật bếp đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vịt vào chiên với lửa vừa (để cho miếng vịt chín và vàng đều, khi chiên bạn nên cho ngập dầu).
Khi thịt vịt chín vàng giòn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
-  Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, ớt, gừng, hành, sả băm vào phi thơm 3 phút.
Sau đó, cho thịt vịt, muối tiêu vào đảo đều 2 phút. Trước khi tắt bếp rắc hành lá thái nhỏ lên trên vậy là hoàn thiện món vịt xóc hành sả.
- Trình bày: Cho ít xà lách ra đĩa, thêm thịt vịt xóc hành sả lên. Món này dùng nóng với cơm rất ngon, đậm vị.
Lưu ý: Khi cho muối tiêu vào thịt vịt không nên cho quá nhiều, vì thịt vịt đã ướp cùng gia vị và bột chiên giòn nên món ăn đã vừa miệng rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.