THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng chiên mộc nhĩ

1. Nguyên liệu

- Trứng 4 quả
- 5-6 tai Mộc nhĩ
- Hành lá, rau mùi

2. Cách làm

- Mộc nhĩ ngâm nở (ngâm nước lạnh mộc nhĩ sẽ giòn hơn), làm sạch, băm nhỏ cùng hành lá, rau mùi.
Nếu có cà rốt xắt nhỏ cho vào sẽ đẹp hơn.
- Đập trứng vào bát, cho mộc nhĩ, hành lá vào. Thêm gia vị theo khẩu vị vừa ăn (bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, chút tương ớt... Trộn đều.
- Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng đổ 1/3 hỗn hợp vào, chờ mặt dưới trứng hơi chín thì cuộn tròn lại (để lửa nhỏ vừa).
- Đổ thêm ít dầu nếu chảo khô. Đổ thêm 1/3 trứng vào rồi làm như bước trên đến hết một lần nữa.
- Sau khi cuộn xong thì giảm lửa nhỏ để bên trong cuộn trứng chín (400 độ), lật liên tục để cuộn có hình vuông hoặc tam giác nếu thích). Khi bên ngoài vàng ruộm là chín. Lấy trứng ra thái miếng vừa ăn.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.