Roast Duck Rice Paper Rolls
Peking Duck Rice Paper Rolls
1. Nguyên liệu
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ cải vừa
- 1 trái dưa leo
- 2 muỗng canh muối
- 1 cup đường
- 2 cup giấm gạo
- ¼ cup hạt điều rang/nướng
- ¾ cup húng bạc hà
- ¾ cup rau mùi
- Nước trộn rau củ chua ngọt:
- 2 quả ớt hiểm, thái nhỏ
- 1 tép tỏi
- 1 muỗng canh đường thốt nốt
- Nước cốt 1 quả chanh
- 1/4 cup nước
- 1/4 cup nước mắm
- 1 muỗng canh giấm rượu gạo
- ½ con vịt quay Bắc Kinh
- 100g miến
- Bánh tráng để cuốn
- Nước chấm:
- ¼ cup sốt hoisin
- ½ muỗng canh giấm đen Chinkiang Trung Quốc
- 1 muỗng cafe nước tương nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng cafe dầu mè
- Nước cốt chanh (tùy thích)
( 1 cup = 240ml )
2. Cách làm
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Dưa leo cắt đôi, nạo bớt hạt, xắt chỉ. Ướp các loại rau này với ít muối biển trong khoảng 10 phút.
- Đun đường và rượu cho đến khi đường tan hoàn toàn thì đem trộn vào rau. Để qua đêm.
- Miến đem ngâm nước nóng cho mềm, để ráo.
- Hạt điều đập dập. Rau húng bạc hà nhặt lấy lá. Cho hạt điều, húng bạc hà và rau mùi vào trộn với phần rau củ ngâm chua. Rưới phần nước trộn vào cùng và trộn đều cho ngấm vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Vịt quay Bắc Kinh đem lọc lấy phần thịt ức. Thái thành từng miếng nhỏ đều nhau.
>>>Xem cách làm Vịt quay Bắc Kinh tại đây.
>>>Xem cách làm Vịt quay Bắc Kinh tại đây.
- Cuốn gỏi: Nhúng bánh tráng vào nước cho mềm. Trải bánh tráng ra thớt/đĩa, xếp một ít miến, rau trộn và một ít thịt vịt quay vào. Sau đố gấp 2 đầu và cuộn chặt lại như cuốn nem (chả giò).
- Xếp từng chiếc bánh tráng cuốn ra đĩa và chấm với nước chấm.
Lưu ý: Không được để các gỏi cuốn vào tủ lạnh làm vỏ bánh tráng bị lại gạo, khô cứng.
Các bạn có thể thay đổi phần rau cuộn bên trong, thêm cà rốt, hành tây, dứa, đậu cove...
Hay vài trái vải cho vị lạ hơn.
Chúc các bạn thành công!
Hay vài trái vải cho vị lạ hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn goodfood.com.au)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét