THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Vịt rang riềng

Vịt rang riềng là món ăn lạ với nhiều gia đình nhưng chắc chặn bạn sẽ bị hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức với thịt vịt tươi ngon,thơm ngọt, vỏ ngoài giòn thấm đẫm gia vị. Thành phẩm sẽ được món vịt rang riềng lại có vị cay thơm, đậm đà, bên ngoài giòn, bên trong mềm.

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt: 1 kg
- Ớt sừng: 3 quả
- Sả: 50 g
- Rau mùi: 30 g
- Hành khô, tỏi: 50 g
- Gừng: 1 nhánh
- Riềng: 1 nhánh to
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng

2. Cách làm

- Vịt: Rửa sạch thịt vịt với nước rồi đem xát muối và rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa lại thịt vịt với rượu trắng, sau đó rửa dưới vòi nước.
Sau khi thịt vịt đã được sơ chế sạch sẽ, bạn chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Riềng gọt sạch vỏ rồi đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát.
- Sả băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát.
- Hành, tỏi băm nhuyễn. Rau mùi, cắt khúc dài.
- Bắc chảo lên bếp, đổ 3 thìa dầu đun nóng. Khi dầu sôi, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.
Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín. Vớt thịt vịt ra cho ráo dầu.
Việc cho các hành tỏi vào sau sẽ giúp thịt vịt có hương thơm mà không bị cháy.
- Phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.
- Cuối cùng, bày thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt.

3. Lưu ý

- Món vịt rang riềng ngon hay không quyết định nhiều ở khâu chọn vịt, vì vậy bạn cần chú ý chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.
- Để thịt vịt thơm và không nồng mùi vịt thì nên nấu nước sôi có cho vào ít muối, rượu và gừng đập giập, cho vịt vào luộc sơ khoảng 3-5 phút, chặt miếng, ướp và xào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.