THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Dưa chuột muối chua với chanh kiểu Hàn

Cucumber Pickles with Lemon

Công thức muối chua với dưa chuột và chanh rất nhanh. Những miếng dưa chuột được muối chua kiểu này rất ngon. Ngọt, thơm và giòn rất cân đối, tạo cảm giác tươi mát khi ăn.
Người Hàn Quốc thích thêm chanh vào muối chung với dưa chuột. Chanh bổ sung thêm mùi thơm cho món dưa muối. Rất tuyệt vời!

1. Nguyên liệu

- 1 kg dưa chuột
- 3 muỗng canh muối biển thô (muối hạt)
- 1/2 quả chanh, thái lát mỏng
- Pha nước để muối dưa:
  • 2 cup nước
  • 1 cup đường
  • 3/4 cup giấm táo (hoặc giấm gạo)
  • 2 muỗng canh muối tinh
  • 2 muỗng cafe Pickling spice
  • 10 g gừng , thái lát mỏng
  • 5 g tỏi, thái lát mỏng
(1 Tbsp = 15 ml, 1 tsp = 5 ml, 1 Cup = 250 ml)

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 30 phút sau đó để ráo. Cắt bỏ 2 đầu của quả dưa chuột. Nếu dùng dưa chuột bao tử thì để nguyên cả quả, nếu dùng dưa cuột quả dài hơn thì cắt ngắn thành khúc dài khoảng 4cm. Cho dưa chuột vào một tô trộn lớn, rắc 3 muỗng canh muối biển lên xóc đều. Để 30 phút, thỉnh thoảng trộn lại để đảm bảo dưa chuột được ngấm muối và nước tiết ra. Sau 30 phút, lấy dưa chuột ra khỏi tô, gạt sạch phần muối thừa. Xếp dưa chuột vào hũ thủy tinh sạch, thêm vài lát chanh đã thái vào hũ.
- Cho tất cả nguyên liệu phần nước muối dưa vào nồi và đun trên lửa vừa cho tới khi đường tan hoàn toàn (4-5 phút) thì tắt bếp. Thỉnh thoảng khuấy đều.
- Đợi phần nước nguội thì từ từ đổ vào hũ dưa chuột cho đến khi đầy hũ. Đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng 3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Dưa chuột muối chua có thể ăn ngay sau 1 ngày ngâm nhưng ngon nhất là để dưa chuột ngâm sau 3 ngày. Món dưa chuột muối này có thể sử dụng trong vòng 3 tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn có thể ăn dưa chuột muối chua với Pizza, mì Ý hay cơm chiên. Với bánh mì hotdog và sandwich cũng đều rất tuyệt. Cách làm thì rất dễ dàng và nhanh chóng.
*LƯU Ý:
Bạn có thể mua Pickling spice ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc cửa hàng bán đồ nhập khẩu. Hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp các loại gia vị (hạt mù tạt, hạt tiêu đen, hạt thì là, hạt tiêu Jamaica) để tự làm gia vị muối dưa chuột.
Tham khảo cách làm Pickling spice tại đây.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn My Korean Kitchen)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Quick lemon and cucumber pickle recipe. These cucumber pickles are really delicious. The right balance of sweetness, tanginess and the crunchiness is so refreshing and invigorating! 
Koreans love adding some lemon with cucumber pickles too. I do think they go well wonderfully together. Lemon adds a nice fragrance and tanginess.

1. Ingredients

- 1 kg cucumber (2.2 pounds), I used Lebanese cucumber but you can use other cucumbers that are suitable for pickling.
- 3 Tbsp coarse sea salt
- 1/2 lemon , thinly sliced
- Pickle brine:
  • 2 cups water
  • 1 cup sugar
  • 3/4 cup apple cider vinegar (or rice vinegar)
  • 2 Tbsp fine sea salt
  • 2 tsp pickling spice (*see note)
  • 10 g ginger (0.35 ounces), thinly sliced
  • 5 g garlic (0.17 ounces), thinly sliced

2. Instructions

- Wash the cucumbers under running water. Scrub the cucumber skin thoroughly. Cut off both ends of the cucumber. Unless you’re using baby cucumbers, chop the cucumber into small thumb size pieces (about 4 cm / 1.5 inch length) then put them into a mixing bowl. Add the coarse sea salt and let it sit for 30 mins to drain some water out. During this time, turn the cucumber around a few times. After 30 mins, brush off residual salt from the cucumbers then put them into a clean sterile jar. Add the sliced lemon into the jar.
- Combine the brine ingredients in a saucepan and boil over medium heat until the sugar dissolves (4 to 5 mins). Whisk occasionally.
- Pour the pickle brine into the jar until the jar is full. Close the lid. Leave at room temperature for 3 hrs then move it to the fridge. Start eating from day 3. (You can start eating from day 1 but it becomes more flavourful and sour by day 3.) The pickles can last for about 3 weeks in the fridge.
I typically serve my pickles with homemade pizza, pasta and also buttery fried rice. But they will also go well with hot dogs and sandwiches too. It’s very versatile and the best part is it’s very easy and quick to make!
*NOTE:
I used pickling spice that was already prepared, but if you don’t have one, you can combine these spices (mustard seeds, black peppercorns, dill seeds, allspice whole) to make a homemade pickling spice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.