Món xôi bọc xúc xích vị rong biển dưới đây sẽ bổ sung thêm vào danh sách các món ăn vặt ngon miệng của bạn đấy.
Món xôi bọc xúc xích vị rong biển chiên giòn là món ăn thích hợp để ăn vặt hay món lót dạ. Từng miếng xôi chiên với lớp vỏ giòn tan, lớp xôi dẻo ngon và chút giòn giòn của xúc xích.
1. Nguyên liệu
- 2 chiếc xúc xích
- 1 bát xôi
- 1 quả trứng
- Một ít rong biển thái nhỏ
- Bột chiên xù
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Xúc xích cắt làm đôi. Cho xôi vào thố, thêm rong biển vào trộn đều.
- Lấy ít xôi trộn rong biển ấn dẹt rồi cho xúc xích vào giữa và bọc kín lại.
- Đập trứng vào bát đánh tan sau đó lăn từng chiếc xôi bọc xúc xích qua trứng rồi lăn đều qua bột chiên xù, sao cho bột phủ đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi bọc xúc xích vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
- Bày ra đĩa, dùng nóng. Khi ăn chấm kèm chút tương ớt hay tương cà thì tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / DGC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét