Món ăn nhìn rất bắt mắt và cực ngon miệng. Đây là món lẩu chay thanh mát dùng trong những ngày tết nhiều thịt.
1. Nguyên liệu
- Nguyên liệu làm nước dùng: 1 khúc mía, 1 bắp ngô
- Nấm: kim châm, nấm rơm
- Củ: khoai môn, su hào, cà rốt
- Rau: súp lơ, hành boa rô
- Đậu phụ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm chay
2. Cách làm
- Mía cắt khúc ngắn chẻ đôi, ngô cắt khúc, rồi cho vào nồi ninh nhừ làm nước dùng.
- Nấm kim cắt chân, tẽ thành từng múi nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ chân, tách rời thành từng cọng. Ngâm hai loại nấm vào nước có pha một chút muối khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch để ráo.
- Khoai môn gọt vỏ bổ thành từng miếng dày. Su hào gọt vỏ cắt miếng. Cà rốt gọt vỏ thái khoanh. Súp lơ tách thành từng nhánh ngâm vào chậu nước 15 phút rồi rửa sạch. Hành boa rô thái vát, phần lá thái nhỏ. Đậu hũ cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Cho đậu lên chảo rán vàng rồi gắp ra đĩa.
- Khoai môn cũng rán vàng khi ăn sẽ thơm hơn.
- Phi thơm hành boa rô thái nhỏ, cho vào nồi nước dùng. Nếm nước dùng cho vừa nếu nhạt cho thêm hạt nêm chay.
- Đổ nước dùng ra nồi chuyên nấu lẩu.
Sau đó thưởng thức cúng các loại rau củ, nấm và đậu! Các bạn pha một bát nước chấm để khi ăn chấm cho đậm đà nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét