THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua

Khổ qua nhồi thịt sốt thơm

1. Nguyên liệu

- Khổ qua nhồi thịt
- 2 quả trứng gà
- Bột mì, bột chiên xù
- Dầu ăn
- Sốt thơm: hành, tỏi băm; 3 quả cà chua, ¼ quả thơm, 10g hạt nêm, 3g tiêu, 5g bột ngọt, 10ml dầu hào, 10g đường, hành ngò

2. Cách làm

- Khổ qua nhồi thịt cắt khúc vừa ăn. Trứng gà đánh tan. Lăn khổ qua qua bột mì mỏng, sau đó nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt đến hết.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng, gắp khổ qua vào chảo, chiên vàng, giòn. Gắp khổ qua ra thấm ráo dầu.
- Sốt thơm: Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và thơm cắt hạt lựu vào đảo đều, nấu lửa vừa cho cà, thơm chín mềm thì cho các gia vị còn lại vào nêm nếm vừa ăn.
- Có thể cho khổ qua chiên giòn vào sốt thơm, um cho thấm vị hoặc rưới sốt thơm ăn trực tiếp đều được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.