THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo cuộn thịt hấp

Cải thảo bọc thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, mát người, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng rất tốt cho cả gia đình.
Cải thảo tươi mát bọc lấy phần thịt ngọt mềm, xen lẫn cùng với nấm mèo, cà rốt giòn sật và hương thơm của gừng, hành sẽ càng làm hương vị thêm phần nổi bật, ấn tượng!

1. Nguyên liệu

- 5-6 lá cải thảo
- 200g thịt heo xay
- ½ củ cà rốt
- 1 cọng hành baro
- 1 củ gừng nhỏ
- 5-6 nấm mèo
- Gia vị:

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cafe đường
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe dầu mè
  • ½ muỗng cafe nước mắm

2. Cách làm

- Nấm mèo ngâm với nước cho nở ra sau đó cắt nhuyễn. Cà rốt và hành baro cắt thật nhuyễn rồi đem trộn cùng với thịt xay, nước tương, dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu mè cho đến khi hòa quyện.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi để chần mềm lá cải thảo.
- Vớt lá cải thảo ra đĩa, cho nhân thịt vào và cẩn thận cuộn thịt lại như hình.
- Cho bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút là được.
- Bày cải thảo bọc thịt hấp ra đĩa và thưởng thức ngay. Hoặc kì công hơn là chuẩn bị thêm hỗn hợp nước sốt bằng cách cho nước, nước tương cùng bột bắp lên bếp đun sôi và rưới đều lên đĩa bắp cải ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.