Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món nem thịt bò đón tết rồi. Món nem sau khi rán xong sẽ có màu cánh rán đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong thơm ngậy, chấm với nước mắm chua ngọt cùng chút rau sống thì thật tuyệt.
1. Nguyên liệu
- Mộc nhĩ: 10 cái
- Nấm hương: 15 cái
- Thịt bò xay: 200g
- Thịt lợn xay: 400g
- Tôm tươi: 200g
- Miến : 30g
- Trứng gà : 4 quả
- Giá đỗ: 50g
- Su hào, cà rốt, củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau thơm: rau mùi ta,hành lá, hành củ
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm...
- Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường
2. Cách làm
- Thịt lợn,thịt bò băm nhỏ Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- Tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Su hào,cà rốt,củ đậu gọt vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ.
- Miến ngâm nở: thái khúc bằng 2 đốt tay.
- Giá đỗ,rau mùi,hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ.
- Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò, thịt lợn xay, tôm, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi, đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều.
- Cách gói:
Đặt bánh đa nem lên một mặt phẳng, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại, nên cuộn bánh nhỏ nem sẽ ngon và giòn hơn. Lần lượt cuộn nem đến hết.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già cho nem vào rán sơ qua,khi nào ăn rán lại nem sẽ giữ được độ giòn.
- Món nem sau khi rán xong sẽ có màu cánh rán đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong thơm ngậy, chấm với nước mắm chua ngọt cùng chút rau sống thì thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét