THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh nếp nhân hạt sen hấp xôi gấc

Xôi gấc còn thừa bạn chỉ cần biến tấu chút là có món bánh hấp gấc ngon đẹp rồi.
Ngày Tết thường hay có xôi gấc để cúng nhưng quá nhiều và gia đình bạn không thể ăn hết ngay vậy bạn có thể biến tấu một chút để có ngay món bánh hấp gấc vừa ngon vừa đẹp này nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần xôi gấc: (nếu nhà bạn không có xôi cũ thì phải chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này)

  • 300g gạo nếp
  • 1/2 quả gấc to

- Phần bánh:

  • 100g đường
  • 150g hạt sen
  • Dừa tươi
  • 250g bột nếp
  • 20g bột tẻ
  • Cùi dừa

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm nước ấm khoảng 4 tiếng sau đó đổ ra cho ráo nước.
- Lấy khoảng 4 hạt gấc, lọc lấy phần thịt hòa với chút nước sau đó rây qua rây để được phần nước cốt.
- Cho bột nếp và bột tẻ vào âu trộn đều, từ từ cho phần nước cốt gấc vào trộn, nếu bột vẫn còn cứng thì cho thêm nước ấm vào nhào kỹ để được phần bột mịn. Để bột nghỉ 15 phút.
- Hạt sen ninh nhừ.
- Hạt sen sau khi ninh nhừ thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100gr đường. Đổ hạt sen vào chảo chống dính, thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn để sên nhân.
- Dừa nạo sợi.
- Khi nhân bắt đầu đặc lại thì cho dừa tươi vào trộn đều. Tiếp tục sên nhỏ lửa.
- Nhân sên đã khô thì lấy ra để cho nguội bớt rồi nặn thành từng viên nhỏ kích thước bằng quả quất.
- Lấy một ít bột nếp, đặt viên nhân ở giữa rồi vo tròn lại.
- Phần gạo nếp để ráo thì trộn với phần gấc, sau đó lăn viên bột qua phần gạo này.
- Trải 1 lớp xôi gấc đã có sẵn xuống vỉ hấp, lăn viên bột 1 lớp xôi bám xung quanh rồi rắc tiếp lớp xôi còn lại lên trên mặt. Nếu không có sẵn xôi gấc thì bạn thực hiện tương tự với phần gạo nếp đã trộn gấc.
- Hấp bánh chừng 30 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra, rắc chút dừa tươi lên mặt rồi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.