Những ngày lễ tết là dịp để chị em trổ tài khéo tay. Món chè trôi nước hoa lá này vừa dễ lại vừa xinh xắn sẽ giúp các chị em ghi điểm với người thân bạn bè. Đặc biệt, ngày Tết Nguyên Đán đến rồi, hãy thực hiện ngay để dâng lên ông bà tổ tiên sẽ rất ý nghĩa đấy bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ trôi nước:
Bột màu trắng:
- 150g bột nếp
- 15g đường
- 100g nước ấm
Bột màu xanh lá: 1/4 công thức bột màu trắng và 5g bột Matcha
Bột màu nâu: 1/4 công thức bột màu trắng và 5g bột Cacao
Bột màu hồng: : 1/4 công thức bột màu trắng, thay nước bằng nước ép dâu
Bột màu vàng: 1/4 công thức bột màu trắng, thay nước bằng nước ép cà rốt
- Nước đường:
- 1 lít nước
- 300g đường phèn
- 20g gừng tươi
- Phần nhân đậu xanh:
- 200g đậu xanh bỏ vỏ
- 1 thìa canh nước cốt dừa
- 60g đường
- 1 thìa canh dầu ăn
- ½ thìa café muối
2. Cách làm
- Đậu xanh ngâm với nước trước 2 giờ. Cho nước vào xâm xấp, nấu lửa nhỏ chín mềm. Xay nhuyễn với nước cốt dừa.
- Cho ra chảo, thêm đường, muối, dầu ăn sên nhân đến khi khô dẻo. Nhân tới thì bắc xuống, để nguội vo thành viên nhỏ bằng quả quất.
- Cho bột nếp, đường vào âu, đổ nước ấm vào dùng vá trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi mịn thành khối. Bọc kín chờ tạo hình.
- Đối với bột màu hồng và vàng cách nhồi như vậy.
Đối với bột màu xanh và màu nâu: hoà tan bột matcha, bột cacao vào nước ấm trước khi cho vào nhồi cùng bột nếp.
Lưu ý: có thể cho nước vào từ từ để tránh bột nhão do mỗi loại bột hấp thụ nước khác nhau. Nếu bột khô cho thêm nước, còn khi nhão thì thêm bột nếp.
- Ấn hơi dẹp bột màu trắng, đặt nhân vào, vo tròn lại.
Cán mỏng bột màu và dùng khuôn cắt hình hoa lá.
Phết ít nước để dán hoa và lá lên viên trôi nước.
- Thả viên trôi nước vào nồi nước sôi, đun lửa vừa đến khi trôi nước nổi lên mặt thì vớt ra tô nước lạnh.
- Đun nước với đường phèn và gừng, đến khi đường tan thì thả viên trôi nước vào. Đun thêm 10 phút trên lửa nhỏ là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét