Bạn từng yêu thích hương vị của những chiếc bánh AFC? Vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội thực hiện món bánh mặn phiên bản tôm khô cực kì đặc biệt này nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g bột mì số 13
- 300g tinh bột bắp ( nếu bạn nào muốn bánh giòn nhưng xốp mềm kiểu như AFC thì dùng toàn bộ là bột cake hoặc
- 500g bột cake
- 100g tinh bột bắp
(Nếu thích giòn xốp nhưng cứng kiểu như bánh tôm dạng que thì dùng bột bread flour và tinh bột bắp)
- 250g bơ mặn Anchor để mềm
- 250g nước
- 150g tôm khô
- 100g hành lá
- 10g ớt bột Hàn Quốc loại không cay
- 10 trái ớt hiểm tươi
- 10g muối
- 100g đường bột
- 5g baking powder
- 100g bột phô mai nếu thích ( nếu dùng thêm bột phomai thì tăng nước lên thêm 10g)
2. Cách làm
- Tôm khô nhà làm hay mua sẵn rửa qua nước lạnh rồi cho nước sôi vào ngâm mềm, chắt ráo nước thì đem xay nhuyễn. Hành lá làm sạch, cắt nhuyễn. Ớt hiểm xay nhuyễn ( giảm ớt hoặc không dùng tuỳ ý).
- Cho tất cả nguyên liệu trộn thật đều. Đậy kín thau bột cho vào ngăn mát 30 phút đến 1 giờ cho bột nghỉ.
- Lấy bột ra cán mỏng khoảng 1,5-2mm. Tiếp đến dùng dao có răng cắt bột và dùng nĩa xăm lên mặt bột.
- Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C thời gian 10 phút rồi giảm xuống 180 độ C.
- Cho khay bánh vào lò nướng 20-25 phút hoặc khi thấy bánh vàng đều. Lúc này bánh còn rất mềm nên phải sấy bánh tiếp vài giờ trong lò nhiệt độ 100 độ C trong 2 giờ ở 2 lửa là vừa giòn.
- Để bánh nguội hẳn thì cho vào hũ kín, bảo quản, để dành dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thu Thu / Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét