THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt cổ heo áp chảo kiểu Thái

Thịt heo được tẩm ướp kĩ càng, khi áp chảo lên phần mỡ tự nhiên trong thịt tràn ra, làm mềm phần thịt ăn béo ngọt nhẹ nhàng rất ngon mà không hề ngán! Không những thế, điểm đặc trưng của món thịt áp chảo này còn là ở hỗn hợp sốt kiểu Thái trông vô cùng hút mắt với vị chua chua, cay cay xen lẫn cái đậm đà, mới nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!

1. Nguyên liệu

- 450g thịt cổ heo
- 2 cây rau mùi
- 4 tép tỏi
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cafe nước tương
- Phần sốt chấm:

  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 4 quả ớt hiểm
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 2 cây rau mùi

2. Cách làm

- Cho đường thốt nốt, tỏi, rễ cây ngò vào cối giã nhuyễn. Tiếp đến cho nước tương, dầu hào, tiêu xay vào trộn đều.
- Thịt cổ heo mua về cắt thành từng dải với chiều rộng tầm 4cm. Tiếp đến cho vào túi zip ướp cùng hỗn hợp gia vị vừa giã. Cho vào tủ lạnh ướp trong vài tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
- Chuẩn bị sốt để chấm thịt: Băm nhuyễn lá rau mùi và ớt sau đó trộn đều cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại.
- Bắc chảo lên bếp, phết lên một lớp mỏng dầu ăn sau đó cho thịt heo vào áp chảo.
- Khi một mặt chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thì trở mặt còn lại, cho đến khi thịt heo chín.
- Gắp thịt ra rồi cắt miếng vừa ăn. Bày thịt lên đĩa và chấm thịt cùng hỗn hợp sốt đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bearnakedfood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.