THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá hấp trứng

Món chả trứng làm kiểu này không những có phần chả cá dai ngon, mà hương vị sẽ càng thêm phần mới lạ khi được chế biến cùng với cà rốt bào giòn sật hấp dẫn và lớp trứng vàng ươm đẹp mắt, lôi cuốn! Không những chỉ ngon thôi, món ăn này nhờ vậy cũng cung cấp phong phú các dưỡng chất, đem lại cho bạn nguồn dinh dưỡng toàn diện.

1. Nguyên liệu

- 300g cá tuyết hoặc loại cá khác thịt dai ít xương để lọc cho dễ
- 1 quả trứng gà
- 30g cà rốt
- 1 lát gừng
- 1 cọng hành lá
- 1 muỗng cafe muối
- 25g bột bắp
- 1 muỗng canh dầu olive

2. Cách làm

- Cá mua về rửa sạch, để ráo sau đó loại bỏ phần da cá và chỉ lấy phần thịt cá.
- Cà rốt, hành baro, gừng bằm nhuyễn.
- Trứng tách riêng lòng đỏ và trắng.
- Cho cá, lòng trắng trứng, gừng, hành, 1 muỗng cafe muối vào cối xay, xay nhuyễn.
Tiếp đến cho hỗn hợp ra tô, trộn đều cùng với bột bắp.
Tiếp đến cho cà rốt vào đến khi hòa quyện.
Thêm dầu olive vào trộn đều.
- Chuẩn bị khuôn thủy tinh (hoặc khuôn sứ) chịu nhiệt, phết lên một lớp mỏng dầu olive.
- Sau đó cho hỗn hơp chả cá vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
- Cho chả cá vào nồi hấp cách thủy (đã đổ sẵn nước nóng) trong vòng 10 phút.
Sau 10 phút bạn gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra, đổ lòng đỏ trứng đánh tan lên bề mặt.
- Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại lần nữa và nấu thêm 5 phút nữa là được.
- Lấy chả cá ra, cẩn thận dùng dao rạch xung quanh viền khuôn để lấy chả trứng ra.
Bạn có thể dùng khuôn hình hoa để cắt chả trứng hoặc chỉ đơn giản là thái lát vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.