THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tằm

Dâu tằm ngâm đường phèn

Dâu tằm đang vào mùa chín rộ, bạn hãy tranh thủ mua cho mình nhưng quả dâu chín mọng để nấu với đường phèn và dùng dần trong những ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 500 quả dâu tằm chín
- 300g đường phèn
- 2 lít nước lọc

2. Cách làm

- Dâu tằm rửa sạch nhiều lần với nước sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cho đường phèn vào nồi. Thêm nước vào đun cho đường tan.
- Cho dâu tằm vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. 
- Đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ cho nước dâu hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Để nước dâu nguội rồi cho vào lọ kín, để tủ lạnh dùng dần. 
Khi uống bạn cho một hoặc hai thìa nước dâu đã nấu vào ly và thêm nước lọc vào hòa tan là được, nếu uống lạnh bạn có thể thêm đá viên. Đây là thức uống rất thích hợp để giải nhiệt cơ thể.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.