THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hàu

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành là 1 món ăn khó có thể chối từ đặc biệt là các quý ông. Món ăn này khi ra ngoài hàng thì tốn kém lắm, mà chẳng bao giờ chỉ măm có 1 "bé" vì không cưỡng nổi được sự thơm ngon của thức hải sản quý giá này. Hàu ngoài chợ và siêu thị thì luôn sẵn có và giá cũng "hạt dẻ" thôi, cùng với công thức cực đơn giản hôm nay thì đảm bảo món hàu này sẽ tươi ngon không kém ngoài hàng đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- Hàu sống
- Đậu phộng
- Hành tím
- Hành lá
- Bơ
- Mỡ heo (mỡ nước)

2. Cách làm

- Chọn những con hàu miệng đóng kín, nếu là những con hàu há miệng thì khi chạm vào hàu phải có 1 phản ứng lanh lẹ là đóng miệng lại ngay là hàu tươi, thêm nữa những con hàu mình tròn thường là những con béo, ngậy hơn những con mình dẹt. 
- Hàu ngâm nước, rửa sạch cho chất bẩn ra hết. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút để hàu hé miệng.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ khô, rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng.
- Đậu phộng rang chín bóc vỏ, giã nhỏ ( Chú ý không giã nát vụn nhé!).
- Cho mỡ vào chảo đun nóng thì cho hành tím vào xào đến khi hành tím chín vàng và thơm phức là được. 
- Vớt hành tím vợt để ráo mỡ. Mỡ thừa còn nóng cho vào bát hành lá để hành cũng chín và hòa quyện vào với mỡ.
- Cho bơ, hành khô, hành lá, mỡ cùng đậu phộng trên mặt hàu sống.
- Tiến hành nướng hàu trên than hoa. Khi thấy hàu sôi là được.
Chú ý không để hàu sôi quá lâu sẽ làm cho hàu bị khô và không còn ngon miệng nữa.
Hàu nướng mỡ hành với vị ngọt, béo, thơm ngon và cực kì bổ dưỡng, Bạn còn chần chờ gì nữa và không vào bếp trổ tài cho chồng mình cùng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.